Sách là kho tàng tri thức không giới hạn, sách là sản phẩm tinh thần, là nhân tố quan trọng để thúc đẩy xã hội phát triển. Sách giúp tăng trí tuệ và nâng cao sự hiểu biết của con người. Càng đọc sách chúng ta càng nhận ra rằng kiến thức của mình còn hạn hẹp và phải bổ sung nhiều hơn nữa như câu nói “ học, học nữa, học mãi” như Lênin đã từng nói. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Sách là nguồn sống, sách là một trường Đảng”; sách cho chúng ta hướng tới một xã hội học tập.  

           Chính vì vậy ngày 23/4/2021 trường THCS thị trấn Na Hang tổ chức Ngày sách Việt Nam, nhằm giúp cho học sinh, thầy cô và bạn đọc nói chung cập nhật được những thông tin bổ ích cần thiết cho mình trong học tập cũng như trong đời sống. Hướng các em đến những trò vui chơi giải trí lành mạnh, có ích. Từ đó các em biết quý trọng thời gian, yêu quý sách, ham học hỏi, tìm tòi, khám phá khoa học. Với tinh thần đề cao sách báo và tri thức trong đời sống, để văn hóa đọc trở thành một nét sinh hoạt văn hóa đẹp, trở thành nhu cầu không thể thiếu trong thời đại ngày nay.

 

          Hưởng ứng Ngày đọc sách các em học sinh rất hào hứng tham gia cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật; thi vẽ tranh với chủ đề về phong cảnh quê hương, đất nước. Kết quả: cuộc thi xếp sách nghệ thuậ: giải nhất: chi đội 6A; giải nhì: chi đội 8BC; giải ba: chi đội 7A, 8A, 9B. Thi vẽ tranh, giải A: Chi đội 9B; giải B: chi đội 7AB; Giải C: chi đội 6A, 7C, 9C.

Ngày hội nhằm tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc, và những ai yêu quý sách, nhân kỷ niệm Ngày hội đọc sách.

 

 

Cán bộ Thư viện: Nguyễn Quốc Trường